Toán 11 Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy $ABCD$ là hình bình hành

Phạm Văn Hòa

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2022
1
1
1
20
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S ABCD . có đáy ABCD là hình bình hành. Mặt bên SAD là tam giác đều. Gọi E F M I , , , lần lượt là trung điểm của CD AB BC BE , , , ; G là trọng tâm tam giác SCD ; K là giao điểm hai đường thẳng AC DF , ; J thuộc đoạn thẳng SM sao cho SJ=3JM . Khi đó góc giữa hai đường thẳng IJ KG , là góc thuộc khoảng
A.(25,30) B.(35,50) C.(50,70) D.(70,100)
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hình chóp S ABCD . có đáy ABCD là hình bình hành. Mặt bên SAD là tam giác đều. Gọi E F M I , , , lần lượt là trung điểm của CD AB BC BE , , , ; G là trọng tâm tam giác SCD ; K là giao điểm hai đường thẳng AC DF , ; J thuộc đoạn thẳng SM sao cho SJ=3JM . Khi đó góc giữa hai đường thẳng IJ KG , là góc thuộc khoảng
A.(25,30) B.(35,50) C.(50,70) D.(70,100)

Gọi $N,L$ là trung điểm của $SD$ và $AD$
Ta có: $NH=AF(=\dfrac{DC}{2})$; $NH//AF(//DC)$
Suy ra $ANHF$ hình bình hành $\Rightarrow AN//HF$
Mà $GK//HF (\dfrac{DK}{DF}=\dfrac{DG}{DH}=\dfrac23)$
Suy ra $GK//AN$
Ta có: $IJ//SL (\dfrac{MI}{ML}=\dfrac{MJ}{MS}=\dfrac14)$
Suy ra $(GK,IJ)=(SL,AN)=60^\circ$
Screenshot 2022-01-06 213904.png
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom