Toán 11 Cho hình chóp [imath]S . A B C D[/imath], đáy là hình thang vuông

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu c với

Bài luyện số 4. Cho hình chóp [imath]S . A B C D[/imath], đáy là hình thang vuông tại [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath], [imath]A B=B C=a, A D=2 a, S A=3 a, S A[/imath] vuông góc với mặt phằng [imath](A B C D)[/imath]. Hạ [imath]A H \perp S B, A K \perp S C[/imath].
a) Tính SC.
b) Chứng minh [imath]C D \perp(S A C)[/imath].
c) Tính đô dài [imath]H K[/imath].
 

Attachments

  • received_499391375215574.jpeg
    received_499391375215574.jpeg
    27.7 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Giúp mình câu c với

Bài luyện số 4. Cho hình chóp [imath]S . A B C D[/imath], đáy là hình thang vuông tại [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath], [imath]A B=B C=a, A D=2 a, S A=3 a, S A[/imath] vuông góc với mặt phằng [imath](A B C D)[/imath]. Hạ [imath]A H \perp S B, A K \perp S C[/imath].
a) Tính SC.
b) Chứng minh [imath]C D \perp(S A C)[/imath].
c) Tính đô dài [imath]H K[/imath].
TH trueMilk
theo mình thấy thì [imath]AH \perp HK[/imath] ấy

Mà [imath]AH[/imath] với [imath]AK[/imath] dễ dàng tính được rồi, đường cao của tam giác vuông.

______
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: TH trueMilk

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
1647758521208.png
Thực ra lúc nãy có bạn nhờ mình giải, nhưng mà lúc đó mình đang đi mua đồ thế là mình post lên đây cho mọi người nghiên cứu, nhưng mà không ai nghiên cứu hếc =))))
 
  • Haha
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 205849
Thực ra lúc nãy có bạn nhờ mình giải, nhưng mà lúc đó mình đang đi mua đồ thế là mình post lên đây cho mọi người nghiên cứu, nhưng mà không ai nghiên cứu hếc =))))
TH trueMilkthật ra lúc đó thấy nma đang nấu cơm nên chưa có nghiên cứu được : D mà ông có nhầm công thức tính đường cao không á :vv

ê nhưng mà tui nhìn cái hình ông vẽ buồn cười xỉu =)))) giờ nhìn bài giải của ai mà có cái hình meme kia là biết của ai luon á =)) thương hiệu TH truemilk =)))
 
  • Wow
Reactions: TH trueMilk
View previous replies…

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
thật ra lúc đó thấy nma đang nấu cơm nên chưa có nghiên cứu được : D mà ông có nhầm công thức tính đường cao không á :vv

ê nhưng mà tui nhìn cái hình ông vẽ buồn cười xỉu =)))) giờ nhìn bài giải của ai mà có cái hình meme kia là biết của ai luon á =)) thương hiệu TH truemilk =)))
vangiang124Á quên, quên mất huhuu, làm sao xoá bài đây?
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
thật ra lúc đó thấy nma đang nấu cơm nên chưa có nghiên cứu được : D mà ông có nhầm công thức tính đường cao không á :vv

ê nhưng mà tui nhìn cái hình ông vẽ buồn cười xỉu =)))) giờ nhìn bài giải của ai mà có cái hình meme kia là biết của ai luon á =)) thương hiệu TH truemilk =)))
vangiang124sửa bài đi chứ xoá chi :vv
 
Top Bottom