Toán 11 Cho hình cho S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và B

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
21
Bình Phước
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, · ABC = BAD = 90 độ , BA =BC=a , AD = 2a. cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA = a căn 2 . Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên SB.
a) Tính khoảng cách d(H;(SCD)).
b) Tính khoảng cách d(G; (SCD)) với G là trọng tâm tam giác SAB.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a.
Ta có [tex]d(H,(SCD))=d(A,(SCD))[/tex]
Có [tex]\left\{\begin{matrix} AC\perp CD & \\ SA\perp CD& \end{matrix}\right.\Rightarrow CD\perp (SAC)[/tex]
Kẻ [tex]AK\perp SC[/tex]
Có [tex]AK\perp CD[/tex]
[tex]\Rightarrow AK\perp (SCD)\Rightarrow d(A,(SCD))=AK[/tex]
b.
Ta có [tex]d(G,(SCD))=d(A,(SCD))=AK[/tex]

Số liệu bạn tự lắp vào để tính nhé
 

Attachments

  • IMG_20210818_162443.jpg
    IMG_20210818_162443.jpg
    52.1 KB · Đọc: 36

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
21
Bình Phước
THCS Quang Trung
a.
Ta có [tex]d(H,(SCD))=d(A,(SCD))[/tex]
Có [tex]\left\{\begin{matrix} AC\perp CD & \\ SA\perp CD& \end{matrix}\right.\Rightarrow CD\perp (SAC)[/tex]
Kẻ [tex]AK\perp SC[/tex]
Có [tex]AK\perp CD[/tex]
[tex]\Rightarrow AK\perp (SCD)\Rightarrow d(A,(SCD))=AK[/tex]
b.
Ta có [tex]d(G,(SCD))=d(A,(SCD))=AK[/tex]

Số liệu bạn tự lắp vào để tính nhé
bạn ơi sao mà khoảng cách từ H và G đến SCD lại bằng AK đc
bạn chứng minh thử xem.
 
Top Bottom