Toán 8 cho hình bình hành $MNAB$ có $MN=2MB$

ahihihihihiconquy

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2019
3
0
1
18
Hưng Yên
Cấp 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành MNAB có MN=2MB .gọi P,Q lần lượt là trung điểm của MN và AB.
a,cm tứ giác MPQA là hình bình hành
b,gọi O là trung điểm của PQ .chứng minh B đối xứng N qua O
c, gọi H là giao điểm của BP và MQ, K là giao điểm cuả QN, NA.chứng minh HPKQ LÀ HCN
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
cho hình bình hành MNAB có MN=2MB .gọi P,Q lần lượt là trung điểm của MN và AB.
a,cm tứ giác MPQA là hình bình hành
b,gọi O là trung điểm của PQ .chứng minh B đối xứng N qua O
c, gọi H là giao điểm của BP và MQ, K là giao điểm cuả QN, NA.chứng minh HPKQ LÀ HCN
a) Có MP// QA và MP=QA ( =1/2MN=1/2AB ) -->đpcm
b)CM tương tự ý a ta cũng có tứ giác BPNQ là hbh
Mà O là trung điểm PQ --> O là trung điểm BN --> dpcm
c) ( K chắc là giao điểm của QN và PA nhỉ :>>)
Vì MPAQ là hbh(ý a) --> MQ//PA--> HQ//PK
Vì BPNQ là hbh(ý b) --> BP//NQ--> PH//QK
=> HPKQ là hbh
Lại có MP=PN=NA=AQ=QB=MB=1/2 MN
--> MPQB là hình thoi
--> BP vuông góc với MQ
--> góc PHQ=90 độ
--> HPKQ là hcn
 
Top Bottom