Toán 8 cho hình bình hành $MNAB$ có $MN=2MB$

ahihihihihiconquy

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2019
3
0
1
18
Hưng Yên
Cấp 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành MNAB có MN=2MB .gọi P,Q lần lượt là trung điểm của MN và AB. a,cm tứ giác MPQA là hình bình hành b,gọi O là trung điểm của PQ .chứng minh B đối xứng N qua O c, gọi H là giao điểm của BP và MQ, K là giao điểm cuả QN, NA.chứng minh HPKQ LÀ HCN
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
cho hình bình hành MNAB có MN=2MB .gọi P,Q lần lượt là trung điểm của MN và AB. a,cm tứ giác MPQA là hình bình hành b,gọi O là trung điểm của PQ .chứng minh B đối xứng N qua O c, gọi H là giao điểm của BP và MQ, K là giao điểm cuả QN, NA.chứng minh HPKQ LÀ HCN
Em tham khảo nhé, nhớ qua wall đấy!

a) Có MP// QA và MP=QA (=1/2MN=1/2AB ) -->đpcm
b) CM tương tự ý a ta cũng có tứ giác BPNQ là hbh
Mà O là trung điểm PQ --> O là trung điểm BN --> đpcm
c) Vì MPAQ là hbh(ý a) --> MQ//PA--> HQ//PK
Vì BPNQ là hbh(ý b) --> BP//NQ--> PH//QK
=> HPKQ là hbh
Lại có MP=PN=NA=AQ=QB=MB=1/2 MN
--> MPQB là hình thoi
--> BP vuông góc với MQ
--> góc PHQ=90 độ
--> HPKQ là hcn
 
  • Like
Reactions: Khánh Ngô Nam

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
cho hình bình hành MNAB có MN=2MB .gọi P,Q lần lượt là trung điểm của MN và AB. a,cm tứ giác MPQA là hình bình hành b,gọi O là trung điểm của PQ .chứng minh B đối xứng N qua O c, gọi H là giao điểm của BP và MQ, K là giao điểm cuả QN, NA.chứng minh HPKQ LÀ HCN
bài này bạn đăng 2 lần à :p
https://diendan.hocmai.vn/threads/cho-hinh-binh-hanh-mnab-co-mn-2mb.776361/#post-3861771
:D:D
"khá giống":W:)
 
Top Bottom