Toán 10 Cho hình bình hành ABCD tâm O có AB=3, BC=5

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Do [tex]\widehat{A}+\widehat{B}=180^0\Rightarrow cosA=-cosB\Rightarrow cosB=-\dfrac{1}{3}[/tex]
Hình bình hành nên theo định lý cos trong tam giác ABC:
[tex]BD=AC=\sqrt{AB^2+BC^2-2AB.BC.cosB}=\sqrt{3^2+5^2-2.3.5.(-\dfrac{1}{3})}=2\sqrt{11}[/tex]
O là tâm hình bình hành thì $OA=\dfrac{1}{2}AC=\sqrt{11}$
Có gì không hiểu bạn hỏi lại nhé ^^ chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom