N
nhock_xinh_buon
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho hình bình hành ABCD . Một cát tuyến qua D cắt AB tại M , cắt BC ở N và cắt AC tại I .
a, So sánh các tỉ số [TEX]\frac{AM}{AB}[/TEX], [TEX]\frac{CB}{CN}[/TEX],[TEX]\frac{DM}{DN}[/TEX] từ đó suy ra AM*CN có giá trị không đổi
b, Chứng minh : [TEX]{ID}^{2}[/TEX]=IM*IN
c, Qua I kẻ đường thẳng song song với DC cắt AD tại J . Chứng minh : [TEX]\frac{1}{IJ}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{AM}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{DC}[/TEX]
2. Cho tam giác ABC .Điểm D [TEX]\epsilon [/TEX] BC sao cho [TEX]\frac{BD}{DC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . Các đường thẳng song song với AB và AC . Kẻ từ D cắt AC,AB lần lượt tại E,F . Chứng minh :EF song song với trung tuyến BI của tam giác ABC
3. Cho tam giác ABC , Điểm K [TEX]\epsilon [/TEX] AB , L [TEX]\epsilon [/TEX] BC thỏa mãn [TEX]\frac{AK}{BK}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] ; [TEX]\frac{CL}{BL}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{1}[/TEX] . Giả sử CK cắt AL ở Q
Tính các tỉ số [TEX]\frac{AQ}{QL}[/TEX];[TEX]\frac{CQ}{QK}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC . Trên cạnh BC,CA,AB lần lượt lấy các điểm P,Q,R sao cho [TEX]\frac{PQ }{PC}[/TEX]=2 , [TEX]\frac{QC}{QA}[/TEX]=3, [TEX]\frac{RA} {RB}[/TEX]=4. Gọi I là giao điểm AP và RQ . Tính [TEX]\frac{IQ}{IR}[/TEX]
a, So sánh các tỉ số [TEX]\frac{AM}{AB}[/TEX], [TEX]\frac{CB}{CN}[/TEX],[TEX]\frac{DM}{DN}[/TEX] từ đó suy ra AM*CN có giá trị không đổi
b, Chứng minh : [TEX]{ID}^{2}[/TEX]=IM*IN
c, Qua I kẻ đường thẳng song song với DC cắt AD tại J . Chứng minh : [TEX]\frac{1}{IJ}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{AM}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{DC}[/TEX]
2. Cho tam giác ABC .Điểm D [TEX]\epsilon [/TEX] BC sao cho [TEX]\frac{BD}{DC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] . Các đường thẳng song song với AB và AC . Kẻ từ D cắt AC,AB lần lượt tại E,F . Chứng minh :EF song song với trung tuyến BI của tam giác ABC
3. Cho tam giác ABC , Điểm K [TEX]\epsilon [/TEX] AB , L [TEX]\epsilon [/TEX] BC thỏa mãn [TEX]\frac{AK}{BK}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] ; [TEX]\frac{CL}{BL}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{1}[/TEX] . Giả sử CK cắt AL ở Q
Tính các tỉ số [TEX]\frac{AQ}{QL}[/TEX];[TEX]\frac{CQ}{QK}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC . Trên cạnh BC,CA,AB lần lượt lấy các điểm P,Q,R sao cho [TEX]\frac{PQ }{PC}[/TEX]=2 , [TEX]\frac{QC}{QA}[/TEX]=3, [TEX]\frac{RA} {RB}[/TEX]=4. Gọi I là giao điểm AP và RQ . Tính [TEX]\frac{IQ}{IR}[/TEX]