Cho hình bình hành ABCD. Hình bình hành MNPQ có M, N, P, Q lần lượt thuộc AB, BC, CD, DA.

C

chii123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình bình hành ABCD. [TEX]\hat{A}=60^o[/TEX]. E[TEX]\in[/TEX]AD sao cho: ED=CF.
K là điểm đối xứng F qua BC.
Chứng minh rằng: EK//AB.
Bài 2:
Cho hình bình hành ABCD. Hình bình hành MNPQ có M, N, P, Q lần lượt [TEX]\in[/TEX] AB, BC, CD, DA.
Chứng minh rằng: AC, BD, MP, NQ giao nhau tại trung điểm của mỗi đường.
 
H

huynh_trung

Bài 1:
Cho hình bình hành ABCD. [TEX]\hat{A}=60^o[/TEX]. E[TEX]\in[/TEX]AD sao cho: ED=CF.
K là điểm đối xứng F qua BC.
Chứng minh rằng: EK//AB.
Bài 2:
Cho hình bình hành ABCD. Hình bình hành MNPQ có M, N, P, Q lần lượt [TEX]\in[/TEX] AB, BC, CD, DA.
Chứng minh rằng: AC, BD, MP, NQ giao nhau tại trung điểm của mỗi đường.

câu 1 F ở đâu vậy bạn .
 
T

thptlequydon

Bài 1:
Cho hình bình hành ABCD. [TEX]\hat{A}=60^o[/TEX]. E[TEX]\in[/TEX]AD sao cho: ED=CF.
K là điểm đối xứng F qua BC.
Chứng minh rằng: EK//AB.
Bài 2:
Cho hình bình hành ABCD. Hình bình hành MNPQ có M, N, P, Q lần lượt [TEX]\in[/TEX] AB, BC, CD, DA.
Chứng minh rằng: AC, BD, MP, NQ giao nhau tại trung điểm của mỗi đường.
bài 1 bạn ghi thiếu đề rùi là điểm F nằm ở đâu?????
bài 2:theo tui thì giải thế này:
vì MNPQ là hbh nên MP;QN giao nhau tại trung điểm mỗi đường
vì ABCD là hbh nên AC;BD giao nhau tại trung điểm mỗi đường
gọi O là giao điểm cua 4 đường AC;BC;CD;DA ta có
ta c/m [TEX]\triangle\AMO=\triangle\OPC[/TEX](CGC)[TEX]\Rightarrow[/TEX]MN cắt AC tại trung điểm mỗi đường[TEX]\Rightarrow[/TEX]đpcm
 
T

thptlequydon

kéo dài KC cắt AD tại N ta có tam giac CDN là tam giác đều[TEX]\Rightarrow[/TEX]CN=ND mặt khác KC=CF mà CF=DE[TEX]\Rightarrow[/TEX] KC=ED[TEX]\Rightarrow[/TEX]
NK=NE[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác ENK cân mà có [TEX]\{N}[/TEX]=60[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác ENK đều[TEX]\Rightarrow[/TEX] nên[TEX]\{KEN}[/TEX]=60 mà [TEX]\{A}[/TEX]=60[TEX]\Rightarrow[/TEX]EK//AB:p:D:cool:
nhớ thanks nha không hiểu thì hỏi:D
 
Top Bottom