Toán 8 Cho hình bình hành ABCD có BC = 2AB và [TEX]\widehat{A}=60^o [/TEX].Gọi M, N lần lượt ...

SieuNhanCuHanh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
159
112
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có BC = 2AB và [TEX]\widehat{A}=60^o [/TEX].Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC, AD và E là điểm đối xứng của A qua B
a) CMR tứ giác ABMN là hình thoi
b) CMR tứ giác AEMN là hình thang cân
c) CMR tứ giác BECD là hình hình chữ nhật
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lena1315

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho hình bình hành ABCD có BC = 2AB và [TEX]\widehat{A}=60^o [/TEX].Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC, AD và E là điểm đối xứng của A qua B
a) CMR tứ giác ABMN là hình thoi
b) CMR tứ giác AEMN là hình thang cân
c) CMR tứ giác BECD là hình hình chữ nhật
Kiến thức cần nhớ:
1. Dấu hiệu nhận biết Hình thoi
  • Tứ giác có bốn cạnh bằng nhau là hình thoi.
  • Hình bình hành có hai cạnh kề bằng nhau là hình thoi.
  • Hình bình hành có hai đường chéo vuông góc với nhau là hình thoi.
  • Hình bình hành có một đường chéo là đường phân giác của một góc là hình thoi.
2. Dấu hiệu nhận biết Hình thang cân
  • Hình thang có hai góc kề một đáy bằng nhau là hình thang cân.
  • Hình thang có hai đường chéo bằng nhau là hình thang cân.
3. Dấu hiệu nhận biết Hình chữ nhật
  • Tứ giác có ba góc vuông là hình chữ nhật.
  • Hình bình hành có hai đường chéo bằng nhau là hình chữ nhật.
  • Hình bình hành có một góc vuông là hình chữ nhật.
  • Hình thang cân có một góc vuông là hình chữ nhật.
Bạn dựa vào các kiến thức trên để làm nhé, vì bài này không khó.
 
Top Bottom