Toán 10 Cho hình bình hành $ABCD$ có $AB=2a,AD=3a,\widehat{BAD}=60^\circ$

Annn6975

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
55
26
84
Hòa Bình
Trường TH&THCS Võ Thị Sáu
Last edited by a moderator:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Cho hình bình hành $ABCD$ có $AB=2a,AD=3a,\widehat{BAD}=60^\circ$. Điểm $K$ thuộc $AD$ thỏa mãn $\vec{AK}=2\vec{DK}$. Tích vô hướng của $\vec{BK}\cdot\vec{AC}$
mng giúp em bài này với ạ !! (b1)
$K$ là điểm đối xứng của $A$ qua $D$
$\overrightarrow{BK}.\overrightarrow{AC}=(\overrightarrow{AK}-\overrightarrow{AB}).(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD})=\overrightarrow{AK}.\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AK}.\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AB}^2-\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AD}$

$\overrightarrow{AK}.\overrightarrow{AB}=6a.2a.\cos60^\circ=6a^2$
$\overrightarrow{AK}.\overrightarrow{AD}=6a.3a.\cos0^\circ=18a^2$
$\overrightarrow{AB}^2=4a^2$
$\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AD}=2a.3a.\cos60^\circ=3a^2$

$\Rightarrow\overrightarrow{BK}.\overrightarrow{AC}=17a^2$

Mình gửi bạn nha, chúc bạn học tốt
upload_2021-12-7_18-20-42.png
 
Top Bottom