- 15 Tháng mười 2019
- 995
- 2
- 1,486
- 176
- 18
- Thái Bình
- THPT Bắc Duyên Hà
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho hình bình hành ABCD (AC<BD). Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của A và C trên BD.
a) CMR: DM=NB
b) CMR: Tứ giác AMCN là hình bình hành
c) Gọi E đối xứng với A qua BD. CMR: Tứ giác BCED là hình thang cân.
d) Gọi I, K là giao điểm của CD với AE, BE. CMR: KI=KC
Bài 2: Cho ∆ABC cân tại A có M, N lần lượt là trung điểm của BC và AC. Đường thẳng MN cắt đường thẳng song song với BC kẻ từ A tại D.
a) CMR: Tứ giác ABMD là hình bình hành
b) So sánh MD với AC
c) Tứ giác ADCM là tứ giác đặc biệt nào?
Bài 1 mình đã làm được bài câu a) và câu b).
a) CMR: DM=NB
b) CMR: Tứ giác AMCN là hình bình hành
c) Gọi E đối xứng với A qua BD. CMR: Tứ giác BCED là hình thang cân.
d) Gọi I, K là giao điểm của CD với AE, BE. CMR: KI=KC
Bài 2: Cho ∆ABC cân tại A có M, N lần lượt là trung điểm của BC và AC. Đường thẳng MN cắt đường thẳng song song với BC kẻ từ A tại D.
a) CMR: Tứ giác ABMD là hình bình hành
b) So sánh MD với AC
c) Tứ giác ADCM là tứ giác đặc biệt nào?
Bài 1 mình đã làm được bài câu a) và câu b).