Toán 8 Cho hình bình hành ABCD, AC> BD với M,N là trung điểm của BC, AD. Nối BN cắt AC ở I, MD cắt AC ở J.

hoangnuantam2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
13
6
21
20
Bình Phước
THCS Minh Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, AC> BD với M,N là trung điểm của BC, AD. Nối BN cắt AC ở I, MD cắt AC ở J.

a) Chứng minh BMDN là hình bình hành và AI = IJ = JC

b) Kẻ phân giác BL trong ∆ABN, phân giác DT trong ∆MDC. Chứng minh BLDT là hình bình hành và IL = JT

c) Kẻ CE vuông góc AB, CF vuông góc AD. Chứng minh: AB.AE + AD.AF = AC.AC

d) Điểm H di động trên tia đối của tia BC, điểm K di động trên tia đối của tia DC sao cho BH = DK. Gọi Q là trung điểm của HK. Chứng minh Q luôn di chuyển trên một đường thẳng cố định khi H và K di động
Giải giúp em với ạ
 
Top Bottom