Toán 10 Cho hình bình hành $A B C D$ có tâm $I(0 ; 2), A(1 ; 1), B(-3 ; 0)$

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
19
Vietnam
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành [imath]A B C D[/imath] có tâm [imath]I(0 ; 2), A(1 ; 1), B(-3 ; 0)[/imath]. Phương trình đường thẳng [imath]C D[/imath] là
A. [imath]4 x+y+1=0[/imath].
B. [imath]x-4 y+13=0[/imath].
C. [imath]x-4 y-1=0[/imath].
D. [imath]2 x+y+4=0[/imath].

Cho [imath]S[/imath] là tập hợp tất cả các giá trị nguyên của tham số [imath]m[/imath] sao cho bất phương trình [imath]\dfrac{(m+1) x^{2}+(4 m+2) x+4 m+4}{m x^{2}+2(m+1) x+m} \leq 1[/imath] có tập nghiệm là [imath]\mathrm{R}[/imath]. Tính số phần tử của tập hợp [imath]S[/imath].

em cảm ơn mọi người
 

Attachments

  • 1647875528336.png
    1647875528336.png
    39.7 KB · Đọc: 6
  • 1647875560728.png
    1647875560728.png
    46.8 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho hình bình hành [imath]A B C D[/imath] có tâm [imath]I(0 ; 2), A(1 ; 1), B(-3 ; 0)[/imath]. Phương trình đường thẳng [imath]C D[/imath] là
A. [imath]4 x+y+1=0[/imath].
B. [imath]x-4 y+13=0[/imath].
C. [imath]x-4 y-1=0[/imath].
D. [imath]2 x+y+4=0[/imath].

Cho [imath]S[/imath] là tập hợp tất cả các giá trị nguyên của tham số [imath]m[/imath] sao cho bất phương trình [imath]\dfrac{(m+1) x^{2}+(4 m+2) x+4 m+4}{m x^{2}+2(m+1) x+m} \leq 1[/imath] có tập nghiệm là [imath]\mathrm{R}[/imath]. Tính số phần tử của tập hợp [imath]S[/imath].

em cảm ơn mọi người
AnterCâu 1:
Ta thấy A,C đối xứng qua I; B,D đối xứng qua I
Nên [imath]C(-1;3) ; D(3;4)[/imath]
Phương trình đường thẳng CD là : [imath]\dfrac{x+1}{3+1} = \dfrac{y-3}{4-3} \Leftrightarrow x-4y+13=0[/imath]
Chọn B

Ngoài ra bạn tham khảo thêm kiến thức ở
Tọa độ Oxy
 
Top Bottom