Toán 9 Cho hệ phương trình :

Vy Lan Lê

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2018
46
65
31
Hà Nội
THCS Lý Thường Kiệt

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
lấy (1)+(2)=>[tex](m+2)x=3<=>x=\frac{3}{m+2}=>y=\frac{6}{m+2}+4[/tex]
để thuận tiện đặt [tex]\frac{1}{m+2}=t[/tex] => [tex]x^2+y^2=(3t)^2+(6t+4)^2=45t^2+48t+16=\frac{1}{5}(15t+8)^2+\frac{16}{5}\geq \frac{16}{5}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]t=-\frac{8}{15}[/tex]
bạn tay vào tìm m nhé
 
Top Bottom