Toán 9 Cho hệ phương trình x+y=-m và x+my=-1 (m là tham số) a) Giải hệ phương trình khi m=-2 b) tìm các giá

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
21
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hệ phương trình x+y=-m và x+my=-1 (m là tham số)
a) Giải hệ phương trình khi m=-2
b) tìm các giá trị của m để hệ có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn y=[tex]x^{2}[/tex]
b) Điều kiện m khác 1
[tex]\left\{\begin{matrix} x + y = - m & & \\ x + my = -1 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x + y = - m & & \\ y(1 - m) = 1 - m) & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y = 1 & & \\ x = -(m + 1) & & \end{matrix}\right.[/tex]
thay x, y ở trên vào biểu thức [tex]y = x^{2}[/tex] để gải tìm m
 
Top Bottom