Toán 9 Đồ thị hàm số bậc 2

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1.6 :
a) A(3;-18) thuộc đồ thị [tex]y=kx^2[/tex]
=> x = 3 ; y = -18 thỏa mãn công thức [tex]y=kx^2[/tex]
=> [tex] -18 = k.3^2[/tex]
=> [tex]k= -2[/tex]

b) Với k = -2 ta có đồ thị: [tex]y=-2x^2[/tex]
Gọi PT đường thẳng là: y = ax +b
Lập PT hoành độ giao điểm của đồ thị và đường thẳng :
[tex]-2x^2 = ax +b[/tex]
Đường thẳng đi qua 2 điểm thuộc đồ thị có hoành độ 1;3
=> x1 = 1 ; x2 = 3 thỏa mãn công thức
=> a+b = -2 và 3a + b = -18
=> Giải hệ : a = -8 ; b = 6
Vậy PT đường thẳng cần tìm là y = -8x + 6
 
Top Bottom