Toán 9 cho hàm số

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=-1/2x+1. Không vẽ đồ thị hàm số
a, tìm hoành độ giao điểm của đồ thị hàm số trên với trục hoành
b, tìm tung độ giao điểm của đồ thị hàm số trên với trục tung
Giúp mk với mk đang cần gấp plsssss!!!!
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
cho hàm số y=-1/2x+1. Không vẽ đồ thị hàm số
a, tìm hoành độ giao điểm của đồ thị hàm số trên với trục hoành
b, tìm tung độ giao điểm của đồ thị hàm số trên với trục tung
Giúp mk với mk đang cần gấp plsssss!!!!
a
Hoành độ gđ của hàm số trên với trục hoành là nghiệm của pt [tex]-\frac{1}{2}x+1=0\Leftrightarrow x=2 \Rightarrow A(2;0)[/tex]
b
Hàm số trên cắt trục tung tại 1 điểm=> B(0;yB) ,thay tọa độ của B vào pt đường thẳng ta được
[tex]y=-\frac{1}{2}.0 + 1=1[/tex] ,Vậy B(0:1)
 
Top Bottom