Toán 9 cho hàm số

01697730155

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
47
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số (d):y=(m+3)x+n(m khác -3). Tìm các giá trị của m,n để đường thẳng (d)
a, Đi qua các điểm A(1;-3) và B(-2;3)
b, cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 1-căn3, cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 3+căn3
c, cắt đường thẳng 3y-x-4=0
d, song song với đường thẳng 2x+5y=-1
 

nguyenchubao

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2014
10
4
46
a) Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} m+3+n=-3 & & \\ -2(m+3)+n=3 & & \end{matrix}\right.[/tex] có nghiệm m=-5, n=-1
b) Đồ thị hàm số đi qua điểm [tex]\left ( 0;1-\sqrt{3} \right )[/tex] và [tex]\left ( 3+\sqrt{3};0 \right )[/tex]. Tương tự câu a có m=[tex]\frac{2\sqrt{3}-12}{3}[/tex], n=[tex]3+\sqrt{3}[/tex]
c) 3y-y-4=0 [tex]\Leftrightarrow y=\frac{x}{3}+\frac{4}{3}[/tex] . Để d cắt đt này thì (m+3)[tex]\neq \frac{1}{3}[/tex] hay [tex]m\neq -\frac{8}{3}[/tex]. Mọi n đều thỏa mãn
d) Tương tự, điều kiện để d // đường thẳng này là [tex]m+3=-\frac{2}{5}[/tex] và [tex]n\neq -\frac{1}{5}[/tex]
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
Cho hàm số (d):y=(m+3)x+n(m khác -3). Tìm các giá trị của m,n để đường thẳng (d)
a, Đi qua các điểm A(1;-3) và B(-2;3)
b, cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 1-căn3, cắt trục hoành tại điểm có hoành độ 3+căn3
c, cắt đường thẳng 3y-x-4=0
d, song song với đường thẳng 2x+5y=-1
a
Đường thẳng đi qua A(1;-3) và B(-2;3) nên thay tọa độ của A và B vào pt đường thẳng ta có hệ pt
[tex]\left\{\begin{matrix} m+n=-6 & & \\ -2m+n=9 & & \end{matrix}\right.[/tex] giải hệ => m,n
b
Cắt trục tung tại điểm C có tung độ [tex]1-\sqrt{3}[/tex] và D có hoành độ [tex]3+\sqrt{3}[/tex]
=> [tex]C(0;1-\sqrt{3}),D(3+\sqrt{3};0)[/tex] thay tọa độ vào tính như câu a
c
3Y-X-4=0 [tex]\Leftrightarrow y=\frac{x+4}{3}[/tex] = [tex]\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}[/tex]
Để 2 đường thẳng này cắt nhau thì [tex]a\neq a'\Leftrightarrow m+3\neq \frac{1}{3}\Leftrightarrow m\neq -\frac{8}{3}[/tex]
d
2x+5y=-1 <=> [tex]y=-\frac{2}{5}x-\frac{1}{5}[/tex]
Để 2 đường thẳng song song thì a=a',[tex]b\neq b'[/tex] hay [tex]m+3=-\frac{2}{5}[/tex] và [tex]n\neq -\frac{1}{5}[/tex] .....bạn tự tính tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: 01697730155
Top Bottom