Toán 12 cho hàm số

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y=x^3 -3mx^2-9m^2*x nghịch biến trên khoảng (0;1)
2. cho hàm số y=x^3 - 2x^2 +ax+b (a,b thuộc R) có đồ thị (C). biết đồ thị (C) có điểm cực trị A(1;3) tính giá trị P=4a-b
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) f'(x)=$3x^2-6mx-9m^2$
f'(x)=0 <=>$x^2-2mx-3m^2=0$
hàm NB trên (0;1) khi f'(x) có 2 nghiệm PB sao cho
$x_1\leq 0<1 \leq x_2$
<=>$\Delta' >0$
$x_1x_2 \leq0$
$(x_1-1)(x_2-1) \leq0$
2) f'(x)=$3x^2-4x+a$
A(1;3) là cực trị => f'(1)=0 =>a=1
f(1)=3
=>a+b-1=3
=>b=3
=>4a-b=1
 
Top Bottom