Toán 12 cho hàm số

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]y'=0<=>3(m-3)^2+4(m^2-m-1)x+(m-4)=0[/TEX](1)
m khác 3
Giải delta>0
Gọi [TEX]x_1,x_2[/TEX] là 2 nghiệm của (1) => [TEX]x_1,x_2[/TEX] là hoành độ của 2 cực trị
Để 2 cực trị nằm về 2 phía Oy thì [TEX]x_1x_2<0[/TEX]

Áp dụng Vi-ét =>[TEX](m-4)/3<0<=>m<4[/TEX]
Kết hợp với m khác 3, và delta >0 để kết luận
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
23
Cần Thơ
HMF
cho y= (m-3)x^3 + 2(m^2-m-1)x^2 + (m-4)x - 1. Gọi S là tập tất cả các giá trị nguyên của m để đồ thị hàm số đã cho có 2 điểm cực trị nằm về 2 phía của trục oy. S có bn phần tử
Bạn đạo hàm lên
có 2 điểm cực trị về 2 phía Oy nên y'=0 có 2 nghiệm trái dấu => a.c<0 sau đó giải ra
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
m<4 và m khác 3 thôi. không có thì tức là đáp án sai. Vậy thôi
 

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
sao lại m<4 ạ ? e giải a.c<0 thì 3<m<4 mà ??? giải ra với được không ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cho y= (m-3)x^3 + 2(m^2-m-1)x^2 + (m-4)x - 1. Gọi S là tập tất cả các giá trị nguyên của m để đồ thị hàm số đã cho có 2 điểm cực trị nằm về 2 phía của trục oy. S có bn phần tử
$y'=3(m-3)x^2+4(m^2-m-1)x+m-4$
có 2 cực trị 2 phía Oy khi
m khác 3
$\frac{m-4}{3(m-3)} <0$
<=>3<m<4
vậy không có GT nguyên của m
 
Top Bottom