Toán 12 cho hàm số

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$3x^-4x+(m-2)$
a) hàm số có 2 cực trị x1 ; x2 thuộc [-2;3]
=> $\Delta'>0$
$-4 < x_1+x_2 <6$
$(x_1+2)(x_2+2) \geq 0$
$(x_1-3)(x_2-3) \geq 0$
b) sao a và b giống nhau thế nhỉ ?
theo mình hiểu là 1 trong 2 nghiệm thuộc [-2;3]
tính x1 và x2 sau đó cho
TH1: $-2 \leq x_1 \leq 3$
TH2: $-2 \leq x_2 \leq 3$
c) =>f'(0)=0 <=>m=2 thay m=2 vào thử lại x=0 là cực đại vậy m=2
d) hàm số đạt cực tiểu tại
$x_1=\frac{2+\sqrt{\Delta'}}{3}$
=>-2<x1<2
=>m (nhớ kết hợp đk $\Delta'>0$)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Hân 2k2
Top Bottom