Toán 12 cho hàm số

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
  • Like
Reactions: thaohien8c

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$4(m-1)x^3+2(2m-3)x$
a) hàm có cực tiểu không có cực đại khi y' có 1 nghiệm và hệ số a>0
*)m=1 <=>y'=-2x loại
*) m khác 1
=>m>1
$\frac{2(2m-3)}{4(m-1)} \geq 0$
giải hệ => m
b)hàm có cực đại tại x=2
=>y'(2)=0 thay vào tìm được m
sau đó thay m vào thử lại xem có đúng tại x=2 hàm có cực đại => kết luận
c)hàm có 1 nghiệm $x_3=0$
=>2 nghiệm $x_1;x_2$ là nghiệm
$4(m-1)x^2+2(2m-3)=0$
hàm có 3 cực trị => PT bậc 2 có 2 nghiệm PB =>$\frac{2(2m-3)}{4(m-1)} < 0$
sau đó thế viet vào $x_1^2+x_2^2>5$ giải ra m
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
cho hàm số y=(m-1)x^4 +(2m-3)x^2 -5
tìm m để :
a.hàm số có cực tiểu mà không có cực đại
b. hàm số có cực đại tại x=2
c.hàm số có cực trị x1,x2,x3 mà x1^2+x2^2+x3^2>5
Bạn xem đáp án của mình có sai ở đâu không???? :D:D
 

Attachments

  • received_660328554481172~2.jpeg
    received_660328554481172~2.jpeg
    55.4 KB · Đọc: 36
  • received_695549917577249.jpeg
    received_695549917577249.jpeg
    63.7 KB · Đọc: 33
Top Bottom