Toán 9 Cho hàm số

laithuygiaovien@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
12
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số: y=[tex](m+1)x +m-1[/tex]. (d) (m là hàm số )
a/xác định m để hàm số đã cho là hàm số bậc nhất
b/xác định m để đồ thị hàm số đã cho đi qua điểm (7;2)
c/chứng tỏ (d) đã cho đi qua một điểm cố định khi m thay đổi
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Cho hàm số: y=[tex](m+1)x +m-1[/tex]. (d) (m là hàm số )
a/xác định m để hàm số đã cho là hàm số bậc nhất
b/xác định m để đồ thị hàm số đã cho đi qua điểm (7;2)
c/chứng tỏ (d) đã cho đi qua một điểm cố định khi m thay đổi
a) m+1 khác 0
b) Đồ thị hàm số đi qua điểm (7;2)
Thay x=7 ; y =2 vào dths ta được
7= 2(m+1)+ m-1
Giải tìm m là ok
c) GỌi C(x0;y0) là tọa độ điểm cố định mà dths luôn đi qua
<=> y0 = (m+1).x0 + m-1
<=> [y0 - (m-1)]-(m+1)x0 = 0
<=> y0-(m-1) = 0 và (m+1)x0 = 0
<=> y0 = m-1 và x0=0
Vậy C ( x0; m-1) là .....( dpcm)
 
Top Bottom