Toán 12 Cho hàm số y = [tex]\frac{1}{3}x^{3} (m-1)x^{2} + 4x - m +3[/tex].Tìm m để hàm số có hai ...

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
23
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hàm số y = [tex]\frac{1}{3}x^{3} (m-1)x^{2} + 4x - m +3[/tex]. Tìm m để hàm số có hai điểm cực trị.Gọi x1;x2 là hai điểm cực trị đó.Tìm m để [tex]{x_{1}}^{2} +{x_{2}}^{2} =28[/tex]
@Linh Junpeikuraki , @tieutukeke , @Xuân Long , @huythong1711.hust , @LN V
2) cho hàm số y=[tex]x^{3} - 3mx^{2} + 9x +1[/tex] (m là tham số) (1), Tìm m để điểm uốn của đồ thị hàm số (1)
thuộc đường thẳng y= x+1
 
Last edited:

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
  • Like
Reactions: Happy Ending

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 2:
Sau khi đạo hàm cấp 2 tìm được điểm uốn là A(m; $-2m^3+9m+1$)
Như vậy điểm A thuộc y = x + 1 <=> $-2m^3 + 9m + 1 = m + 1$ <=> $-2m^3 + 8m = 0$ <=> m = 0 hoặc m = +-2
 
Top Bottom