Toán 9 Cho hàm số y=(m-2)x -1. Hãy xác định giá trị của m...

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Giao điểm của (d) với 2 trục: A(0,-1) và B(1/(m-2), 0)
Trong tam giác OAB, gọi OH là đường cao hạ từ O xuống AB -> OH chính là khoảng cách từ O đến (d)
Cũng trong tam giác vuông OHA, cạnh góc vuông OH luôn nhỏ hơn hoặc bằng cạnh huyền OA -> OH max =1 khi H trùng A ->m=2
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Đường thẳng [tex](d)[/tex] có phương trình: [tex](m-2)x-y-1=0[/tex]
Khoảng cách từ O đến d: [tex]d= \frac{|(m-2).0-0-1|}{\sqrt{(m-2)^2+1}}=\frac{1}{\sqrt{(m-2)^2+1}}[/tex]
Dễ thấy khi m=2 thì d(O,d) max
Vậy m=2
 
Top Bottom