Toán 9 Cho hàm số $y=(m-1)x+3$

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh

Attachments

  • upload_2021-12-27_18-39-18.png
    upload_2021-12-27_18-39-18.png
    47.3 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho hàm số $y=(m-1)x+3$
a. Vẽ đồ thị hàm số khi $m=3$
b. Tìm giá trị của $m$ để đồ thị của hàm số $y=(m-1)x+3$ và đồ thị hàm số $y=-2x+1$ là hai đường thẳng cắt nhau
Anh/chị giúp em với ạ
ý a em tự vẽ ra nhé
b. Phương trình hoành độ giao điểm của 2 đường thẳng là: $(m-1)x+3=-2x+1\iff mx-x+3+2x-1=0\iff x(m+1)=-2\quad (1)$
Để $(1)$ có nghiệm thì $m+1\ne 0\iff m\ne -1$

Nếu có chỗ nào không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Alice_www
Top Bottom