Toán 12 Cho hàm số y=f(x). Hs y=f'(x)có đt như hình vẽ bên. Hs$ y=f(3-x^2) $nghịch biến trên khoảng nào?

Vy Vu

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
10
2
6
23
Thanh Hóa
THPT Sầm Sơn

Vy Vu

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
10
2
6
23
Thanh Hóa
THPT Sầm Sơn
Cảm ơn bạn! bạn có thể giải chi tiết ra cho mk dc ko?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Cảm ơn bạn! bạn có thể giải chi tiết ra cho mk dc ko?
từ cái đạo hàm đấy, với x>0 suy ra f'(3-x^2) < 0 suy ra -1<3-x^2<2 suy ra khoảng của x.
tương tự với TH x<0, ta sẽ tìm ra khoảng của x thỏa đề bài. chọn tập con cuẩ tập vừa tìm đc là ok
 

Vy Vu

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
10
2
6
23
Thanh Hóa
THPT Sầm Sơn
cho mk hỏi với đạo hàm y lấy ở đâu vâỵ
 

Vy Vu

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
10
2
6
23
Thanh Hóa
THPT Sầm Sơn
Thật sự bài này t ko hiểu lắm, mong c giải chi tiết giúp t dc ko???
Cảm ơn Bạn
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Áp dụng [TEX]f'(u(x))=f'(u).u'(x)[/TEX]

Xét hàm [TEX]y= f(3-x^2) [/TEX]

=> y'= -2x . f' (3-x^2)

Để hàm [TEX]y= f(3-x^2) [/TEX] nghịch biến [TEX]=> y'= -2x . f' (3-x^2) <0[/TEX]

Xét 2TH

+TH1 : [TEX]x>0 => f'(3-x^2) > 0[/TEX]

Dựa vào đồ thị đã cho , ta có [TEX]y=f'(x) >0[/TEX] khi [TEX]x<-1[/TEX] và[TEX] x>2 [/TEX]

=>[TEX] y= f'(3-x^2) > 0[/TEX] khi[TEX] 3-x^2 <-1 [/TEX] và [TEX] 3-x^2 >2 [/TEX]( Bạn tự giải ra x , kết hợp vs x>0 để kl x thỏa mãn TH1)

+TH2 : [TEX]x<0 => f'(3-x^2) <0[/TEX]

Dựa vào đồ thị đã cho , ta có[TEX] y=f'(x) <0[/TEX] khi [TEX] -1<x<2 => y= f'(3-x^2) < 0[/TEX] khi [TEX]-1<3-x^2<2[/TEX] ( làm tt TH1)

=> KL ...
 
Top Bottom