Cho hàm số y=f(x)=1-5x tìm x<0 biết f(m^2)=-19. giúp mình câu này nhé
K kientr999 28 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x)=1-5x tìm x<0 biết f(m^2)=-19. giúp mình câu này nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x)=1-5x tìm x<0 biết f(m^2)=-19. giúp mình câu này nhé
T thangvegeta1604 28 Tháng hai 2015 #2 Vì $f(m^2)=-19$ nên: $1-5.m^2=-19$. \Rightarrow $5m^2=20$. \Rightarrow $m^2=4$. Mà x<0 nên $x=-\sqrt{4}=-2$
Vì $f(m^2)=-19$ nên: $1-5.m^2=-19$. \Rightarrow $5m^2=20$. \Rightarrow $m^2=4$. Mà x<0 nên $x=-\sqrt{4}=-2$