Toán 12 Cho hàm số $y=\dfrac13 x^2-2x^2+3x+1\ (C)$

Buivotrungtin@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
7
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $y=\dfrac13 x^2-2x^2+3x+1\ (C)$. Tìm phương trình tiếp tuyến của đồ thị $(C)$, biết tiếp tuyến đó song song với đường thẳng $y=3x-1$.


Đây là câu trắc nghiệm Toán 12 trong file bài tập lớp mình nhận được, nhưng mình không biết cách giải. Mọi người giúp mình với được không ạ. Cảm ơn mọi người nhiều lắm
 

Attachments

  • IMG_20211119_143747~2.jpg
    IMG_20211119_143747~2.jpg
    13.9 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hàm số y = 1/3 * x ^ 2 - 2x ^ 2 + 3x + 1 (C). Tìm phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C), biết tiếp tuyến đó song song với đường
thẳng y = 3x - 1.
View attachment 193611


Đây là câu trắc nghiệm Toán 12 trong file bài tập lớp mình nhận được, nhưng mình không biết cách giải. Mọi người giúp mình với được không ạ. Cảm ơn mọi người nhiều lắm

Cho hàm số $y=\dfrac{1}{3}x^3-2x^2+3x+1$ (C). Tìm phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C), biết tiếp tuyến đó song song với đường thẳng $y=3x-1$
Gọi $d: y=3x+m\quad (m\ne -1)$ là phương trình tiếp tuyến của (C) song song với đường thẳng $y=3x-1$
Gọi $M(a,b)$ là tiếp điểm của d với (C). Ta có:
$f(a)'=a^2-4a+3=3\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}a=0\\a=4\end{matrix}\right.$
Với $a=0$ ta có $M(0,1)$ Thay tọa độ $M$ vào d ta có: $1=3.0+m\Leftrightarrow m=1$ (nhận)
Khi đó $d: y=3x+1$
Với $a=4$ ta có: $M(4,\dfrac{7}{3})$. Thay tọa độ $M$ vào d ta có: $\dfrac{7}{3}=3.4+m\Leftrightarrow m=\dfrac{-29}{3}$ (nhận)
Khi đó $d: y=3x-\dfrac{29}{3}$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé
 
Top Bottom