Toán 12 Cho hàm số $y=\dfrac{x^2+2x-3}{x+2}$ có đồ thị $(C)$

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • z3061383068142_e465c39dca6825d6c69d18a74ad5f360.jpg
    z3061383068142_e465c39dca6825d6c69d18a74ad5f360.jpg
    31.5 KB · Đọc: 16
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hàm số
2 x 2x 3
y
x2 +−
=
+
có đồ thị (C), tính tổng các hoành độ của những điểm có
tọa độ nguyên thuộc(C) .

Cho hàm số $y=\dfrac{x^2+2x-3}{x+2}$ có đồ thị, tính tổng các hoành độ của những điểm có tọa độ nguyên thuộc $(C)$
$y=\dfrac{x(x+2)-3}{x+2}=x-\dfrac{3}{x+2}$
Gọi $M(a,a-\dfrac{3}{a+2})$ là điểm thuộc $(C)$ có hoành độ nguyên
$\Rightarrow a\in \mathbb{Z};\: (a-\dfrac{3}{a+2})\in \mathbb{Z}$
$\Rightarrow 3\vdots (a+2)\Rightarrow \left[\begin{matrix}a+2=3\\a+2=-3\\a+2=1\\a+2=-1\end{matrix}\right.$
$\Rightarrow \left[\begin{matrix}a=1\\a=-5\\a=-1\\a=-3\end{matrix}\right.$
Vậy tổng hoành độ các điểm có tọa độ nguyên là $1-5-1-3=-8$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom