Toán 9 Cho hàm số y = -1/2x^2 1, Vẽ đồ thị hàm số 2, Gọi A và B là hai điểm trên đồ thị của hàm số có hoàn

VN Chi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2020
4
1
6
20
Hải Dương
THCS Phú Điền

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Cho hàm số y = -1/2x^2
1, Vẽ đồ thị hàm số
2, Gọi A và B là hai điểm trên đồ thị của hàm số có hoành độ lần lượt là 1 và -2 . Viết phương trình đường thẳng AB.
Vói x = 1 thì y = -1/2, ta có điểm A(2; -1/2)
Vói x = - 2 thì y = - 2, ta có điểm B(- 2; - 2)
Đường thẳng AB có dạng y = ax + b
Vì đi qua A nên - 1/2 = 2a + b
Vì đi qua điểm B nên - 2 = - 2a + b
Giải ra được a = 3/8; b = -5/4
Vậy đường thẳng AB là y = 3/8x - 5/4
 
  • Like
Reactions: VN Chi and hoa du
Top Bottom