Toán 12 cho hàm số tìm m

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)y'=$4x^3-4mx$
y'=0 <=>x=0 hoặc $x=_-^+\sqrt{m}$
có 3 nghiệm => m>0
$A(0;2m+m^4)$
$B(\sqrt{m};m^4-m^2+2m)$
$C(-\sqrt{m};m^4-m^2+2m)$
trung điểm H của BC: H$(0;m^4-m^2+2m)$
=>AH=$m^2$
BC=$2\sqrt{m}$
S_ABC=1/2 AH.BC=$\sqrt{m}.m^2=1$=>m=1
2) y'=$4x^-4mx$
y'=0
<=>x=0 hoặc $x=_-^+\sqrt{m}$
có 3 nghiệm => m>0
$A(0;2m+m^4)$
$B(\sqrt{m};m^4-m^2+1)$
$C(-\sqrt{m};m^4-m^2+1)$
A thuộc Oy
O thuộc Oy
=>A,B,C,O thẳng hàng khi đều thuộc Oy
=>$\sqrt{m}=0$ vô nghiệm
 

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
cho em xin lỗi em ghi sai đề ạ ... đổi là

2. y= x^4 -2mx^2 + m^4 +1 có 3 cực trị A,B,C sao cho 4 điểm A,B,C,O cùng nằm trên 1 đường tròn ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
cho em xin lỗi em ghi sai đề ạ ... đổi là

2. y= x^4 -2mx^2 + m^4 +1 có 3 cực trị A,B,C sao cho 4 điểm A,B,C,O cùng nằm trên 1 đường tròn ạ
gọi H là trung điểm AO => toạ độ H
để 4 điểm trên nội tiếp 1 đường tròn thì AH=BH thay vào tính
 
Top Bottom