Toán 12 Cho hàm số f(x)f(x) có đạo hàm f(x)f'(x) liên tục trên R\mathbb{R}

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
20
Bình Phước
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số f(x)f(x) có đạo hàm f(x)f'(x) liên tục trên R\mathbb{R} và có đồ thị f(x)f'(x) trêm đoạn [2;6][-2;6] như hình vẽ bên. Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau
A. max[2;6]f(x)=f(2)\underset{[-2;6]}{\max} f(x)=f(-2)
B. max[2;6]f(x)=f(2)\underset{[-2;6]}{\max} f(x)=f(2)
C. max[2;6]f(x)=f(6)\underset{[-2;6]}{\max} f(x)=f(6)
D. max[2;6]f(x)=f(1)\underset{[-2;6]}{\max} f(x)=f(-1)


Liệu có cách làm nào mà không sử dụng nguyên hàm ko ạ
 

Attachments

  • IMG_20211216_155521.jpg
    IMG_20211216_155521.jpg
    31.7 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: TH trueMilk

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
Dựa vào đồ thị rồi vẽ bảng biến thiên bạn nhé
Nhìn được 2 giá trị lớn nhất là tại x = -1 và x= 6
Rồi so sánh f(1)f(-1)f(6)f(6) là nhanh nhất rồi ^^
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
20
Bình Phước
THCS Quang Trung
Dựa vào đồ thị rồi vẽ bảng biến thiên bạn nhé
Nhìn được 2 giá trị lớn nhất là tại x = -1 và x= 6
Rồi so sánh f(1)f(-1)f(6)f(6) là nhanh nhất rồi ^^
Dạ em ra đến đây nhưng ko bt làm sao so sánh em có tham khảo một số bài thì là so sánh bằng nguyên hàm nhưng vì em chưa học nên ko bt có cách so sánh nào khác ko
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
Dạ em ra đến đây nhưng ko bt làm sao so sánh em có tham khảo một số bài thì là so sánh bằng nguyên hàm nhưng vì em chưa học nên ko bt có cách so sánh nào khác ko
Mình không biết có cách nào khác cả :v Nhưng cứ từ từ học nguyên hàm, từ đó làm được nhiều cách, có khi nhìn đồ thị là biết luôn đáp án ^^
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom