Toán 10 cho hàm số f(x)=(2x-3)/căn(|x-2|-1)

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
DKXD $f(x)$ là $|x-2| - 1 > 0 \iff |x-2| > 1 \iff x - 2 > 1 \vee x-2 < - 1 \iff x > 3 \vee x < 1$
$D_1 = (-\infty, 1) \cup (3, +\infty)$

DKXD $g(x)$ là $m - 2x \geqslant 0$ hay $x \leqslant \dfrac12 m$
$D_2 = (-\infty, \dfrac12 m]$

Muốn $D_2 \subset D_1$ thì $\dfrac12 m < 1$ hay $m < 2$
 
Top Bottom