Toán 9 Cho hàm số bậc nhất : y=(m+3)x+n ...

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bạn ôn lại phần kiến thức này để làm bài tập trên nhé. Thân!

1.Với hai đường thẳng y=ax+b (d) và y=a'x + b' ( trong đó a và a’ khác 0), ta có:
  • (d) và (d’) cắt nhau ⇔ a ≠ a'.
  • (d) và (d’) song song với nhau ⇔ a = a' và b = b’.
  • (d) và (d’) trùng nhau ⇔ a = a' và b = b’
  • (d) và (d’) vuông góc với nhau ⇔ a.a'= 1
2. Tọa độ giao điểm của (d) và (d’) là nghiệm của hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} y= ax + b.\\ y= ax' + b'. \end{matrix}\right.[/tex]
Hoặc có thể xét phương trình hoành độ giao điểm $ax+b=a'x+b'$

3. Điểm A(xA; yA) ∈ (d) ⇔ Tọa độ điểm A nghiệm đúng phương trình của (d).
 
Top Bottom