Toán 9 Cho hàm số bậc nhất $y=(m-2)x+m-1\, (m\ne 2)$

lhphuonganh1011

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2021
3
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số bậc nhất $y=(m-2)x+m-1\, (m\ne 2)$
1. Vẽ đồ thị hàm số với $m=3$
2. Tìm $m$ để đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ $x=2\sqrt 2-1$
3. Tìm $m$ để đồ thị hàm số cắt hai trục $Oy,Ox$ tại $A$ và $B$ sao cho diện tích tam giác $OAB$ bằng $2$
4. Tìm $m$ để khoảng cách lớn nhất từ $O$ đến $AB$ lớn nhất.




mng giúp em câu 3, 4 bài này với ạ. em cảm ơn nhiều ạ!
 

Attachments

  • upload_2021-12-2_22-27-1.png
    upload_2021-12-2_22-27-1.png
    36.6 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Điều kiện m khác 2
3. Ta có [TEX]A(0;m-1), B(\frac{1-m}{m-2};0)[/TEX]
[tex]\Rightarrow OA=\left | m-2 \right |;OB=\left | \frac{1-m}{m-2} \right |[/tex]
[tex]\Rightarrow 2S_{ABO}=OA.OB=\left | m-2 \right |.\left |\frac{1-m}{m-2} \right |=\left | 1-m \right |[/tex]
[tex]\Rightarrow 1-m=4[/tex] hoặc [TEX]1-m=-4[/TEX]
[tex]\Rightarrow m=-3[/tex] hoặc [TEX]m=5[/TEX] (thỏa mãn)
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: lhphuonganh1011
Top Bottom