Toán 12 Cho hàm số bậc bốn $y=f(x)$ và đồ thị hàm số $y=f'(3-2x)$

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có [tex]y=f'(3-2x)=ax(x+1)(x-2)[/tex]
Chọn [tex]x=3=>f'(3)=12a< 0=>a< 0[/tex]
$=>$ Chọn $a=-1$
[tex]=> y=f'(3-2x)=-x(x+1)(x-2)[/tex]
Cho [tex]x=0=>f'(3)=0[/tex]
[tex]x=-1=>f'(5)=0[/tex]
[tex]x=2=>f'(-1)=0[/tex]​
Lập BBT
IMG_20210813_185345.jpg
Hàm số nghịch biến trên $(0;2)$
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom