

1. Cho hàm số bậc ba $f(x)=ax^3+bx^2+cx+d$. Biết đồ thị của hàm $f'(x)$ như hình vẽ. Giá trị của $\dfrac{c}{b}$ là:
$A.\dfrac{-1}3 \qquad B.\dfrac{3}4 \qquad C.\dfrac{1}3 \qquad D.-\dfrac{3}4$
2.Cho hàm số $f(x)=ax^3+bx^2+cx+d$ có BBT như sau
$
\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & 0 & & x_1 & & x_2 & & +\infty \\
\hline
y' & & - & & - & 0 & + & 0 & - \\
\hline
y & +\infty & & & & & & & & \\
& & \searrow & & & & & & & \\
& & & 1 & & & & 3 & & \\
& & & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & \\
& & & & & -1 & & & & -\infty
\end{array}
$
Có bao nhiêu số dương trong các số $a,b,c,d$
$A.1 \qquad B.4 \qquad C.3 \qquad D.2$
Mọi người hướng dẫn mình làm 2 bài này với nhé, xin cảm ơn!
$A.\dfrac{-1}3 \qquad B.\dfrac{3}4 \qquad C.\dfrac{1}3 \qquad D.-\dfrac{3}4$
2.Cho hàm số $f(x)=ax^3+bx^2+cx+d$ có BBT như sau
$
\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & 0 & & x_1 & & x_2 & & +\infty \\
\hline
y' & & - & & - & 0 & + & 0 & - \\
\hline
y & +\infty & & & & & & & & \\
& & \searrow & & & & & & & \\
& & & 1 & & & & 3 & & \\
& & & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & \\
& & & & & -1 & & & & -\infty
\end{array}
$
Có bao nhiêu số dương trong các số $a,b,c,d$
$A.1 \qquad B.4 \qquad C.3 \qquad D.2$
Mọi người hướng dẫn mình làm 2 bài này với nhé, xin cảm ơn!
Attachments
Last edited by a moderator: