Toán 10 Cho hai tam giác ABC và DEF có trọng tâm lần lượt là G và H.

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hai tam giác ABC và DEF có trọng tâm lần lượt là G và H. Chứng minh rằng vecto AD + vecto BE + vecto CF= 3.vecto GH
[tex]\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{BE}+\overrightarrow{CF}=\overrightarrow{AG}+\overrightarrow{GH}+\overrightarrow{HD}+\overrightarrow{BG}+\overrightarrow{GH}+\overrightarrow{HE}+\overrightarrow{CG}+\overrightarrow{GH}+\overrightarrow{HF}=(\overrightarrow{AG}+\overrightarrow{BG}+\overrightarrow{CG})+3\overrightarrow{GH}+(\overrightarrow{HD}+\overrightarrow{HE}+\overrightarrow{HF})=\overrightarrow{0}+3\overrightarrow{GH}+\overrightarrow{0}=3\overrightarrow{GH}[/tex]
 
Top Bottom