![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hai số $x,y$ dương thỏa $x+y=12$, bất đẳng thức nào sau đây đúng?
A. $\sqrt{xy}\le 6$
B. $xy < \left(\dfrac{x+y}2 \right)^2=36$
C. $2xy < x^2 + y^2$
D. $\sqrt{xy} \ge 6$
Cho hai số x,y dương thõa mãn x+y=12
Anh chị cho em hỏi có phải câu A mới đúng không ạ
A. $\sqrt{xy}\le 6$
B. $xy < \left(\dfrac{x+y}2 \right)^2=36$
C. $2xy < x^2 + y^2$
D. $\sqrt{xy} \ge 6$
Cho hai số x,y dương thõa mãn x+y=12
Anh chị cho em hỏi có phải câu A mới đúng không ạ
Attachments
Last edited by a moderator: