Toán 9 Cho hai số thực $a,b$ đa thức $f(x)=ax^{2}+bx+c$ sao cho $f(a)\cdot f(b)< 0$

fghjkkkkklqwertyuiooopzxcvbnm

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2021
38
36
6
17
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
chứng minh tính chất :cho hai số thực a,b ,đa thức $f(x)=ax^{2}+bx+c$ sao cho $f(a).f(b)< 0$ thì phương trình $f(x)=0$ có nghiệm trong khoảng $(a,b)$

$f(a).f(b)< 0 \Leftrightarrow f(a) > 0; f(b) > 0$ và ngược lại

Ta có hàm $f(x)=ax^{2}+bx+c$ liên tục trên $\mathbb{R}$.

Mà 2 điểm $A(a;f(a))$ và $B(b;f(b))$ nằm 2 phía so với trục hoành. Nên đường cong nối 2 điểm $A(a; f(a))$ và $B(b;f(b))$ cắt trục hoành

Vậy phương trình $f(x) = 0$ có nghiệm

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom