Vật lí 11 Cho hai quả cầu kim loại nhỏ

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai quả cầu nhỏ, giống nhau, nhiễm điện và cách nhau [math]20 cm[/math] trong không khí. Lực hút của hai quả cầu bằng [math]9,0.10^{-3} N[/math]. Cho hai quả cầu tiếp xúc với nhau rồi lại tách chúng ra đến khoảng cách như cũ thì hai quả cầu đẩy nhau với lực đẩy bằng lực hút. Tổng độ lớn điện tích của hai quả cầu lúc đầu gần với giá trị nào nhất sau đây ?
A. [math]9.10^{-6}C[/math]B. [math]6,5.10^{-6}C[/math]C. [math]5,8.10^{-6}C[/math]D. [math]1,2.10^{-6}C[/math]Giúp e bài này với ạ ! E cảm ơn trước !!!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
E gõ đàng hoàng mà sao ra như thế nhỉ huhu:eek::eek::eek::eek::eek:
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    94.7 KB · Đọc: 5
  • Love
Reactions: superchemist

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho hai quả cầu nhỏ, giống nhau, nhiễm điện và cách nhau [math]20 cm[/math] trong không khí. Lực hút của hai quả cầu bằng [math]9,0.10^{-3} N[/math]. Cho hai quả cầu tiếp xúc với nhau rồi lại tách chúng ra đến khoảng cách như cũ thì hai quả cầu đẩy nhau với lực đẩy bằng lực hút. Tổng độ lớn điện tích của hai quả cầu lúc đầu gần với giá trị nào nhất sau đây ?
A. [math]9.10^{-6}C[/math]B. [math]6,5.10^{-6}C[/math]C. [math]5,8.10^{-6}C[/math]D. [math]1,2.10^{-6}C[/math]Giúp e bài này với ạ ! E cảm ơn trước !!!
superchemistChị gợi ý hướng làm nhé!
[imath]|q_{1}.q_{2}| = - q_{1}.q_{2} = \frac{F.r^{2}}{k}[/imath]
=> [imath](\frac{q_{1}+q_{2}}{2})^{2} = \frac{F.r^{2}}{k}[/imath]
=> [imath]q_{1} + q_{2}[/imath] =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
  • Love
Reactions: superchemist
Top Bottom