Toán 9 Cho hai hàm số $y = 2x - 4 \ (d_1)$ và $y=- x + 4 \ (d_2)$

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai hàm số y = 2x - 4 (d) và y=- x + 4 (d)
a) Vẽ đồ thị hai hàm số trên cùng mặt phẳng tọa độ?
b) Gọi giao điểm của đường thẳng (d) và (d') với trục Oy là M và N, giao điểm của hai đường thẳng trên là Q. Xác định tọa độ điểm Q và tính diện tích tam giác MNQ?
c) Tính các góc của AMNQ?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hai hàm số y = 2x - 4 (d) và y=- x + 4 (d)
a) Vẽ đồ thị hai hàm số trên cùng mặt phẳng tọa độ?
b) Gọi giao điểm của đường thẳng (d) và (d') với trục Oy là M và N, giao điểm của hai đường thẳng trên là Q. Xác định tọa độ điểm Q và tính diện tích tam giác MNQ?
c) Tính các góc của AMNQ?
Dễ dàng tìm được toạ độ giao điểm M , N , Q nhé
Để tìm diện tích của tam giác MNQ bạn hãy vẽ đồ thị ra nhé , từ đó rất dễ để nhìn ra luôn
S =1/2 . X(Q). ( y(M)+y(N) )
Còn câu cuối dựa vào sin, cos, tan là ok :D:D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom