Toán 9 Cho hai hàm số $y=2x-3$ và y=-x+3$

Khánhly2k7

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng năm 2020
374
1,564
156
16
Hà Nội
THCS Cổ Nhuế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai hàm số $y=2x-3$ và $y=-x+3$
a. Vẽ đồ thị hai hàm số đó trên cùng một hệ trục tọa độ và tìm tọa độ giao điểm của hai đồ thị
b. Viết phương trình đường thẳng song song với đường thẳng $y=2x-3$ và đi qua điểm $M(1;3)$
Mọi người ơi giúp em bài này với ạ đêm nay em cần gấp :( Cảm ơn mọi người nhiều:MIM46
Tag: @vangiang124 @Blue Plus @kido2006 @Mộc Nhãn @Trần Nguyên Lan
 

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    22.3 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) $(d):y=2x-3; \ (d'):y=-x+3$
Xét phương trình hoành độ giao điểm $(d)$ và $(d')$:
$2x-3=-x+3 \Leftrightarrow 3x=6 \\
\Leftrightarrow x=2$
$\Rightarrow y=1$
Vậy tọa độ giao điểm là $(2;1)$
b) Gọi đường thẳng đó là $( \Delta): y=2x+c \ (c \neq -3)$
$( \Delta)$ đi qua $M(1;3)$ $\Leftrightarrow 2.1+c=3 \Leftrightarrow c=1$
Vậy $( \Delta): y=2x+1$
 
Top Bottom