Cho hai đường thẳng d1 và d2

M

mithoangha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hai đường thẳng d1 và d2 lần lượt có phương trình x−y+6=0;2x−y=0. Viết phương trình đường thẳng d sao cho d cắt d1 và d2 lần lượt tại A, B đối xứng nhau qua trục Ox.
2)Cho hai điểm A(1;1), B(2;−4). Tìm trên trục hoành điểm P sao cho:
a)PA+PB đạt giá trị nhỏ nhất.
b)|PA−PB| đạt giá trị lớn nhất.
 

long09455

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2011
426
0
36
25
One Piece World
1. Do d đi qua hai điểm A,B đối xứng nhau qua trục 0x => d vuông góc với 0x
Khi đó, pttq của d có dạng x=x0
Do A và B đối xứng nhau qua Ox, A thuộc d1, B thuộc d2 nên ta có hệ pt
(xA=xB; yA=-yB; xA-yA+6=0; 2xB-yB=0)
Giải ra ta được xA=xB=2
Do A,B thuộc d nên pt đt d có dạng: x=2
 
Top Bottom