Toán 9 Cho góc $\alpha$ với $0^\circ < x < 45^\circ$ Chứng minh rằng $\sin 2x = 2\sin x\cos x$

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
18
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc [tex]\alpha[/tex] với [tex]0^o < x < 45^o[/tex] Chứng minh rằng
a) [tex]sin2x = 2sinxcosx[/tex]
b) [tex]cos2x = 2cos^{2}x - 1[/tex]
c) [tex]tg2x = \frac{2tgx}{1 - tg^{2}x}[/tex]
Nhờ mọi người giúp em ạ, em cảm ơn! ^^
@vangiang124 chị pà nụi giúp em nhé!
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho góc [tex]\alpha[/tex] với [tex]0^o < x < 45^o[/tex] Chứng minh rằng
a) [tex]sin2x = 2sinxcosx[/tex]
b) [tex]cos2x = 2cos^{2}x - 1[/tex]
c) [tex]tg2x = \frac{2tgx}{1 - tg^{2}x}[/tex]
Nhờ mọi người giúp em ạ, em cảm ơn! ^^
@vangiang124 chị pà nụi giúp em nhé!

IMG_1697.jpg
IMG_1698.jpg


Nó hơi dài nên chị viết tay cho nhanh nha, em xem thử có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại nhen.
 
Top Bottom