

Cho f(x)= | sinx+m |
Tìm m sao cho Max f(x) = 8/4 xác định trên [ 0 ; π ]
Tìm m sao cho Max f(x) = 8/4 xác định trên [ 0 ; π ]
[tex]x\in \left [ 0;\pi \right ]\Rightarrow sinx\in \left [ 0;1 \right ][/tex]Cho f(x)= | sinx+m |
Tìm m sao cho Max f(x) = 8/4 xác định trên [ 0 ; π ]
E cảm ơn|sinx+m| $\leq$ |sinx|+|m| $\leq$ 1+|m|
=> max=2 khi m=1 hoặc -1
dấu = xảy ra khi sinx=1 và m=1 <=> x=pi/2 (TM)
hoặc sinx=-1 và m=-1 (TH này không tm trên khoảng đề cho)
E cảm ơn[tex]x\in \left [ 0;\pi \right ]\Rightarrow sinx\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
Với f(x)=sinx+m
=> yêu cầu t/m khi m=1
Với f(x)= -sinx-m
=> yêu cầu t/m khi m= -1
lỗi rồi kìa TH2: -sinx-m[tex]x\in \left [ 0;\pi \right ]\Rightarrow sinx\in \left [ 0;1 \right ][/tex]
Với f(x)=sinx+m
=> yêu cầu t/m khi m=1
Với f(x)= -sinx-m
=> yêu cầu t/m khi m= -1
Hình như m=1 hoặc m= -3lỗi rồi kìa TH2: -sinx-m
thì sinx=-1 không thoã mãn khoảng đó
không đúng m=-3 mà sinx thuộc [0;1] thì sinx=0 max =3 nên sai rồi nhéHình như m=1 hoặc m= -3
Ta có: [tex]sinx+m\leq 1+m[/tex]
Theo yêu cầu thì [tex]1+m=\pm 2\Rightarrow m=1,m=-3[/tex]