Toán 12 Cho $f(x)$ là hàm đa thức và hàm [tex]g(x)=f'(x^{3}-3x^{2}+3x)[/tex]

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bài này làm giống bài vừa nãy bạn hỏi nhé
Ta có [tex]g(x)=f'(x^{3}-3x^{2}+3x)=0[/tex]
=> Nghiệm của g(x) là [tex]x=\left \{ -2;0;1;2 \right \}[/tex]
Cho [tex]x=-2\Rightarrow f'(-26)=0[/tex]
[tex]x=0\Rightarrow f'(0) =0[/tex]
[tex]x=1\Rightarrow f'(1)=0[/tex]
[tex]x=2\Rightarrow f'(2)=0[/tex]​
=> Nghiệm của phương trình $f'(x)=0$ là [tex]x=\left \{ -26,0,1,2 \right \}[/tex]
Lập BBT
IMG_20210813_211523.jpg
Đến đây bạn tự suy ra nhé
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
b ơi cho mình hỏi khúc cuối bảng xét dấu thì xét dấu thế nào z ạ
vs lại b cho mình hỏi cách làm của b ngoài dùng cho tất cả những bài dạng này thì còn dùng cho dạng nào nữa k ạ , mình cảm ơn
 
Last edited:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
b ơi cho mình hỏi khúc cuối bảng xét dấu thì xét dấu thế nào z ạ
vs lại b cho mình hỏi cách làm của b ngoài dùng cho tất cả những bài dạng này thì còn dùng cho dạng nào nữa k ạ , mình cảm ơn
Bạn chon x bất kì, ví dụ x = 3 thay vào hàm g(x) => f'(9) >0 => ở BBT dấu từ (2,+oo) là dấu (+), vì tất cả các nghiệm của f'(x) là nghiệm đơn nên bạn đan dấu thì được BBT trên
- Cách làm của mình là truy ngược hàm áp dụng cho dạng bài bạn hỏi nhé
 
  • Like
Reactions: lias
Top Bottom