Toán 12 Cho $f(x)$ có [tex]f'(x)=x^{3}-x^{2}-2x[/tex]

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam

Attachments

  • Screenshot (142).png
    Screenshot (142).png
    112.9 KB · Đọc: 34
  • Like
Reactions: Timeless time

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
mn cho mình xin lới giải bài này theo pp ghép trục vs ạ , mình cảm ơn nhiều .
Bài này làm bthg thôi cũng nhanh đó e
Chứ ghép trục mà có tham số trong phần hàm f vậy thì ko ghép được đâu
P/s : Ý kiến riêng của chị : Ghép trục là 1 pp hay, nhưng nên biết dùng đúng chỗ, không nên bài nào cũng dùng, vì có nhiều bài dùng rất dễ sai mà còn dài hơn bình thường.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bạn đạo hàm bình thường thôi:
[tex]y'=\frac{6(6x-5)}{|6x-5|}.f'(|6x-5|-2+m)[/tex]
Xét [tex]f'(x)=0\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=0 \\x=-1\\x=2 \end{array}\right.[/tex]
Có: $y'=0 \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=\frac{5}{6} \\|6x-5|=-m+2(1) \\|6x-5|=-m+1 (2) \\ |6x-5|=-m+4 (3)\end{array}\right.$
Như vậy để hàm có 7 cực trị thì 3 PT $(1);(2);(3)$ mỗi PT phải đồng thời có 2 nghiệm phân biệt tức: $-m+1>0 \Leftrightarrow m<1$
Vậy ta chọn B
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
b ơi cái chỗ đạo hàm trị tuyệt đố nó bị dính cái mẫu s ra dc x=5/6 z ạ
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
b ơi cái chỗ đạo hàm trị tuyệt đố nó bị dính cái mẫu s ra dc x=5/6 z ạ
Đạo hàm không xác định tại $x_0$ nhưng nó đổi dấu qua $x_0$ thì $x_0$ vẫn là cực trị đó bạn
Về mặt toán học thì mình viết như vậy là sai nhưng ý mình là [tex]x=\frac{5}{6}[/tex] nó là cực trị, bạn thông cám nha.
 
  • Like
Reactions: Tungtom and lias
Top Bottom