Toán 12 Cho $f(x)$, có $f'(x)=x(x+1)(x-2)^2$ . GTNN của $f(x)$ trên $[-1;3]$ là?

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ

Attachments

  • IMG_20211130_232319.jpg
    IMG_20211130_232319.jpg
    18.1 KB · Đọc: 25
Last edited by a moderator:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Cho hàm số $y=f(x)$ có đạo hàm $f'(x)=x(x+1)(x-2)^2$ với mọi $x\in\mathbb R$. Giá trị nhỏ nhất của hàm số trên đoạn $[-1;3]$ là

$y'=0\Leftrightarrow\left[\begin{array}{l} x=0\\x=-1\\x=2\end{array}\right.$
BBT
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -1 & & 0 & & 2 & & 3 \\
\hline
y' & 0 & - & 0 & + & 0 & + \\
\hline
& & & & & & & f(3) \\
& & & & & & \nearrow & \\
y & f(-1) & & & & f(2) & & \\
& & \searrow & & \nearrow & & & \\
& & & f(0) & & & &
\end{array}

Suy ra min$f$ trên $[-1;3]$ là $f(0)$

Mình gửi bạn nha, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom